Hà Nội luôn là cái nôi đầu tiên của rất nhiều các món ăn ngon. Tụi mình vừa bước vào quán thì cô chủ quán đã quảng cáo món bún chả của quán cô không cần nước mắm chỉ sử dụng muối và gia vị khác nhưng mà khách ăn vẫn khen ngon và tới đều đều thôi”. Quả tình, khi ăn tất cả bọn mình đều phải ngang nhiên vì không có nước mắm nhưng món bún chả vẫn ngon như phổ biến. Đến với Thủ đô Hà Nội mà không thưởng thức món bún chả thì thật phí cả cuộc đời. Top 10 quán bún chả cửa xứ Hà thành dưới đây sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Đây là cửa hàng chuyên về bún chả và nem nổi tiếng xứ Hà thành từ những năm 1900. Quán bún chả Sinh Từ nằm trên còn phố Sinh Từ ngày xưa (nay gọi là phố Nguyễn Khuyến). Vì vậy, quán có tên gọi là Sinh Từ cho đến ngày hôm nay. Đặc biệt, quán bún chả này lưu truyền từ đời này qua đời kia của một dòng tộc và được lưu truyền tới nay.
Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn top 10 quán bún chả ngon của xứ Hà thành để bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp khách du lịch thưởng thức món bún chả khi đến với xứ Hà thành. Quả thật, mỗi khi có dịp đi ngang qua quán vào buổi trưa, khách du lịch sẽ thấy một cảnh tượng xum xê, có khi phải ngồi ra tận vỉa hè của lề đường. Nếu có dịp về Hà Nội các khách du lịch hãy ghé quán bún chả bọc lá chuối và không nước mắm để thưởng thức hương vị rất riêng của quán. Giá một tô bún chỉ 30.000 đồng với một suất ăn khá toàn vẹn cho buổi trưa.
Quán được bán sớm như vậy nhằm phục vụ bữa ăn sáng cho những người dân buôn bán đêm hôm tại khu chợ hoa quả Long Biên. Quán bán ở đây đã được khoảng 15 đến 16 năm nay, quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 15 giờ chiều các ngày. Nếu các khách du lịch tới Thủ đô Hà Nội có thể ghé quán bún chả Đắc Kim để thưởng thức món bún chả ngon của xứ Hà thành. Quán được với không gian nhỏ được trang trí đơn giản, không cầu kỳ, viên chức ở đây phục vụ một cách niềm nở và thân thiện. Món bún chả ngon, được làm từ thịt lợn ba rọi nạc và ba chỉ vai. Thịt được cắt thành từng miếng to rồi đem ướp với gia vị cho thấm. Đặc biệt, thịt được ướp bằng nước được nấu từ 3 thìa đường và nước lọc để tạo màu vàng cho thịt khi nướng chứ không sử dụng phẩm màu.
Quán không chỉ nổi tiếng do món bún chả đặc trưng của Hà Nội, nhưng còn nổi tiếng với cách làm nên tô bún chả. Những que thịt được người chủ quán xâu vào những thanh tre và nước trên bếp than hồng. Đây là tiệm bún chả lâu năm và hiếm hoi của Hà Nội còn giữ được. Một trong top 10 quán bún chả ngon, rẻ, bửa tại Hà Nội không thể thiếu quán bún chả Ngọc Khánh nổi tiếng với hương vị đặc trưng chỉ riêng quán mới có. Về không gian của quán rất yên tĩnh, được trang trí một cách nhẹ nhàng trang nhã, thích hợp cho những người thích yên tĩnh.
Tụi mình vừa bước vào quán thì cô chủ quán đã quảng cáo món bún chả của quán cô không cần nước mắm chỉ sử dụng muối và gia vị khác nhưng mà khách ăn vẫn khen ngon và tới đều đều thôi”. Quả tình, khi ăn tất cả bọn mình đều phải ngang nhiên vì không có nước mắm nhưng mà món bún chả vẫn ngon như chung. Đến với Thủ đô Hà Nội nhưng mà không thưởng thức món bún chả thì thật phí cả cuộc đời. Top 10 quán bún chả cửa xứ Hà thành dưới đây sẽ khiến khách du lịch ăn một lần là nhớ mãi. Đây là khu chợ chuyên về bún chả và nem nổi tiếng xứ Hà thành từ những năm 1900. Quán bún chả Sinh Từ nằm trên còn phố Sinh Từ ngày xưa (nay gọi là phố Nguyễn Khuyến). Vì vậy, quán có tên gọi là Sinh Từ cho tới ngày hôm nay. Khác biệt, quán bún chả này lưu truyền từ đời này qua đời kia của một dòng họ và được lưu truyền đến nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét