Hà Nội vốn dĩ là một TP bình yên, giản đơn và dung dị. Ở phố cổ Hà Nội cũng thế, nhân loại Hà Nội cũng vậy, và ẩm thực Hà Nội lại càng biểu lộ rõ ràng điều ấy. Nhớ tới Hà Nội là nhớ tới bún riêu, thứ tiến thưởng sáng giản đơn nhưng mà tinh tế, quyến luyến trong một buổi sáng lạnh se sắt. Nếu các quý khách ở khu vực Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội có thể ghé ăn tại quán bún chả Hương Liên cơ sở 2. Hương vị của quán không khác gì ở cơ sở chính, bọn mình thường ăn bún chả tại quán Hương Liên sau những giờ tan trường. Tới Thủ đô Hà Nội, mà các bạn không đến quán bún chả 74 Hàng Quạt là một sự thiết sót lớn. Quán với không gian nhỏ hẹp nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Những lúc rảnh rỗi, mình cùng nhóm quý khách phi xe đến quán để thưởng thức món bún chả và ngắm dòng người ngược xuôi trên đường phố.
Quán nằm gần bờ hồ Hoàn Kiếm và là một trong quán bún chả nổi tiếng của Thủ đô. Quán được xây dừng theo phong cách nhẹ nhõm nhưng khi bước vào các bạn sẽ cảm nhận được cảm giác ấm áp của quán. Quán bún chả Đắc Kim cũng được mệnh danh là một trong những quán bún chả ngon tại Hà Nội. Quán được thành lập từ rất lâu đời và được người dân nơi đây gọi là quán cổ của phố cổ. Quán Đắc Kim có mùi thịt đặc trưng với chén nước mắm tỏi ớt vừa miệng đằm thắm mà không phải quán nào cũng có. Ăn kèm với món bún chả gồm có nước mắm ớt, đu đủ xanh, rau xà lách, hoa chuối cùng các loại rau thơm khác. Giá của một tô bún chả tại Cửa Đông là 50.000 ngàn đồng 1 tô. Quán sẽ mở cửa vào lúc 11 giờ 30 tới 15 giờ hàng ngày.
Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa miệng. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, xẻ rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các khách du lịch đến đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán tới ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho đến ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả đến khắp các vùng miền của của quốc gia. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.
Hàng ngày, quán bún chả Đắc Kim đón rất nhiều khách là người dân Hà Nội, ngoài ra, còn có khách từ các tỉnh khác cũng ghé vào thưởng thức món bún chả. Vào những giờ giờ cao điểm khách tới quán ăn phải ngồi ngoài vỉa hè hoặc kê thêm bàn trên lầu. Món bún chả ngon ở Hà Nội bạn muốn ăn lúc nào sẽ có lúc đó buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Buổi sáng thức dậy tự dưng khách du lịch thèm món bún chả Hà Nội thì hãy đến ngày quán bún chả buổi sáng phố Hàng Khoai. Vào mỗi buổi sáng khi đi học ngang qua đây bọn mình lúc nào cũng nhìn thấy hình ảnh quạt thang, soạn bát và mùi thơm ngun ngút của món bún chả.
Bài viết trên đã giới thiệu đến các quý khách top 10 quán bún chả ngon của xứ Hà thành để khách du lịch lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp khách du lịch thưởng thức món bún chả khi tới với xứ Hà thành. Quả thật, mỗi khi có dịp đi ngang qua quán vào buổi trưa, bạn sẽ thấy một cảnh tượng rậm rạp, có khi phải ngồi ra tận vỉa hè của lề đường. Nếu có dịp về Hà Nội các quý khách hãy ghé quán bún chả bọc lá chuối và không nước mắm để thưởng thức hương vị rất riêng của quán. Giá một tô bún chỉ 30.000 đồng với một suất ăn khá vừa đủ cho buổi trưa.
Mỗi ngày vào buổi trưa cứ 11 giờ bọn mình thường quẹo qua đoạn ngã tư phố Nguyễn Du giao nhau với Bà Triệu chỉ để nhìn vào quán và ngửi hương vị của món bún chả. Nếu nhìn từ bên ngoài chắc rằng các bạn sẽ không bước vào quán bởi vì tiệm bún chả kẹp que có không gian nhỏ, hẹp nhìn nóng nực chật chội. Quán bún chả Hương Liên không chỉ nổi tiếng với người dân Thủ đô mà còn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Quán đã hân hạnh được tiếp tổng thống Barack Obama khi người đến thăm Việt Nam vào năm 2016. Sau khi thưởng thức món bún chả Hương Liên ngài tổng thống mỹ đã khôn xiết khen ngợi món bún này trên các trang báo nổi tiếng của nước ngoài.
Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa mồm. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, xẻ rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các bạn tới đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán đến ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho tới ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả tới khắp các vùng miền của của quốc gia. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét