Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2020

Phở Ngon Hà Nội Thời Bung Ra”

Bún chả” là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội và cũng là món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội. Hàng ngày, quán bún chả Đắc Kim đón rất nhiều khách là người dân Hà Nội, ngoài ra, còn có khách từ các tỉnh khác cũng ghé vào thưởng thức món bún chả. Vào những giờ giờ cao điểm khách tới quán ăn phải ngồi ngoài vỉa hè hoặc kê thêm bàn trên lầu. Món bún chả ngon ở Hà Nội khách du lịch muốn ăn lúc nào sẽ có lúc đó buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Buổi sáng thức dậy tự dưng bạn thèm món bún chả Hà Nội thì hãy tới ngày quán bún chả buổi sáng phố Hàng Khoai. Vào mỗi buổi sáng khi đi học ngang qua đây bọn mình lúc nào cũng nhìn thấy hình ảnh quạt thang, soạn bát và mùi thơm nghi ngút của món bún chả.

Nếu bạn ăn một bát bún chả vào buổi sáng chỉ với giá 25.000 ngàn một tô, còn buổi trưa với phần ăn nhiều hơn sẽ có giá 30.000 đồng một tô. Ngoài ra, quán còn bán kèm them nem cua và rau ăn kèm với nem chua để phục vụ khách hàng. Quán bún chả hàng Quạt nổi tiếng nhờ những viên chả ngon, nướng trên bếp than vàng ươm. Chỉ cần gửi thôi cũng đã thấy ngon rồi, các quý khách hãy đến và thưởng thức hương vị tuyệt vời này khi có dịp về Hà Nội. Quán mở cửa vào lúc 11 giờ tới 14 giờ hàng ngày, giá của một tô bún chả chỉ từ 25.000 tới 40.000 đồng thích hợp với tất cả khách hàng.

Quán được bán sớm như vậy nhằm phục vụ bữa ăn sáng cho những người dân buôn bán đêm tối tại khu chợ hoa quả Long Biên. Quán bán ở đây đã được khoảng 15 tới 16 năm nay, quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 15 giờ chiều các ngày. Nếu các bạn đến Thủ đô Hà Nội có thể ghé quán bún chả Đắc Kim để thưởng thức món bún chả ngon của xứ Hà thành. Quán được với không gian nhỏ được trang trí đơn giản, không cầu kỳ, nhân viên ở đây phục vụ một cách niềm nở và thân thiện. Món bún chả ngon, được làm từ thịt lợn ba chỉ nạc và ba chỉ vai. Thịt được cắt thành từng miếng to rồi đem ướp với gia vị cho thấm. Khác lạ, thịt được ướp bằng nước được nấu từ 3 thìa đường và nước lọc để tạo màu vàng cho thịt khi nướng chứ không sử dụng phẩm màu.

Quán không chỉ nổi tiếng vì món bún chả đặc trưng của Hà Nội, nhưng còn nổi tiếng với cách làm nên tô bún chả. Những que thịt được người chủ quán xâu vào những thanh tre và nước trên bếp than hồng. Đây là tiệm bún chả lâu năm và hiếm hoi của Hà Nội còn giữ được. Một trong top 10 quán bún chả ngon, rẻ, bửa tại Hà Nội không thể thiếu quán bún chả Ngọc Khánh nổi tiếng với hương vị đặc trưng chỉ riêng quán mới có. Về không gian của quán rất yên tĩnh, được trang trí một cách nhẹ nhàng trang nhã, thích hợp cho những người thích yên tĩnh.

Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa miệng. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, xẻ rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các quý khách tới đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán tới ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho đến ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả tới khắp các vùng miền của của giang sơn. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.

Đặc biệt, nếu khách du lịch thích ăn bún chả nhưng không muốn tới tại quán thì có thể smartphone quán sẽ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách du lịch. Giá một tô bún chả Sinh Từ từ 40.000 đồng tới 60.000 đồng. Quán bún chả Hương Liên có mặt ở xứ Hà thành từ 25 năm trước, là quán ăn có truyền thống lâu đời của Hà Nội. Chủ của quán bún được truyền từ đời này sang đời khác. Quán mở cửa từ 10 giờ sáng tới 10 giờ, với giá cả rất dân dã từ 40.000 tới 60.000 đồng một tô. Món bún chả của Ngọc Khánh khi bưng ra cho khách chỉ có nước và ụ thịt, sau đó khách tự cho thêm tỏi, ớt, nước mắm và bún tùy theo khẩu vị của mình. Thịt được nướng trên bếp than rất ngọt và thơm tạo cảm giác thèm ăn khi ăn vào. Quán mở cửa vào lúc 9 giờ đến 14 giờ hàng ngày, giá của một tô bún chả chỉ từ 30.000 đồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét