Bún chả” là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội và cũng là món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội. Quán được bán sớm như vậy nhằm phục vụ bữa ăn sáng cho những người dân buôn bán đêm tối tại khu chợ hoa quả Long Biên. Quán bán ở đây đã được khoảng 15 đến 16 năm nay, quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 15 giờ chiều các ngày. Nếu các bạn đến Thủ đô Hà Nội có thể ghé quán bún chả Đắc Kim để thưởng thức món bún chả ngon của xứ Hà thành. Quán được với không gian nhỏ được trang trí đơn giản, không cầu kỳ, nhân viên ở đây phục vụ một cách niềm nở và thân thiện. Món bún chả ngon, được làm từ thịt lợn ba rọi nạc và ba rọi vai. Thịt được cắt thành từng miếng to rồi đem ướp với gia vị cho thấm. Đặc biệt, thịt được ướp bằng nước được nấu từ 3 thìa đường và nước lọc để tạo màu vàng cho thịt khi nướng chứ không sử dụng phẩm màu.
Mỗi ngày vào buổi trưa cứ 11 giờ bọn mình thường quẹo qua đoạn vấp ngã tư phố Nguyễn Du giao nhau với Bà Triệu chỉ để nhìn vào quán và ngửi hương vị của món bún chả. Nếu nhìn từ bên ngoài chắc rằng các quý khách sẽ không bước vào quán bởi tiệm bún chả kẹp que có không gian nhỏ, hẹp nhìn nóng nực chật chội. Quán bún chả Hương Liên không chỉ nổi tiếng với người dân Thủ đô nhưng còn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Quán đã hân hạnh được tiếp tổng thống Barack Obama khi người đến thăm Việt Nam vào năm 2016. Sau khi thưởng thức món bún chả Hương Liên ngài tổng thống mỹ đã khôn cùng khen ngợi món bún này trên các trang báo nổi tiếng của nước ngoài.
Quán không chỉ nổi tiếng do món bún chả đặc trưng của Hà Nội, nhưng mà còn nổi tiếng với cách làm nên tô bún chả. Những que thịt được người chủ quán xâu vào những thanh tre và nước trên bếp than hồng. Đây là tiệm bún chả lâu năm và hiếm hoi của Hà Nội còn giữ được. Một trong top 10 quán bún chả ngon, rẻ, xẻ tại Hà Nội không thể thiếu quán bún chả Ngọc Khánh nổi tiếng với hương vị đặc trưng chỉ riêng quán mới có. Về không gian của quán rất yên tĩnh, được trang trí một cách nhẹ nhõm trang nhã, thích hợp cho những người thích yên tĩnh.
Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa mồm. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, bổ rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các bạn đến đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán đến ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho tới ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả tới khắp các vùng miền của của nước nhà. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.
Quán được bán sớm như vậy nhằm phục vụ bữa ăn sáng cho những người dân buôn bán ban đêm tại khu chợ hoa quả Long Biên. Quán bán ở đây đã được khoảng 15 đến 16 năm nay, quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến 15 giờ chiều các ngày. Nếu các khách du lịch tới Thủ đô Hà Nội có thể ghé quán bún chả Đắc Kim để thưởng thức món bún chả ngon của xứ Hà thành. Quán được với không gian nhỏ được trang trí đơn giản, không cầu kỳ, viên chức ở đây phục vụ một cách vồn vã và thân thiện. Món bún chả ngon, được làm từ thịt lợn ba rọi nạc và ba chỉ vai. Thịt được cắt thành từng miếng to rồi đem ướp với gia vị cho thấm. Khác lạ, thịt được ướp bằng nước được nấu từ 3 thìa đường và nước lọc để tạo màu vàng cho thịt khi nướng chứ không sử dụng phẩm màu.
Quán nằm gần bờ hồ Hoàn Kiếm và là một trong quán bún chả nổi tiếng của Thủ đô. Quán được xây dừng theo phong cách nhẹ nhõm nhưng khi bước vào các bạn sẽ cảm nhận được cảm giác rét mướt của quán. Quán bún chả Đắc Kim cũng được mệnh danh là một trong những quán bún chả ngon tại Hà Nội. Quán được thành lập từ rất lâu đời và được người dân nơi đây gọi là quán cổ của phố cổ. Quán Đắc Kim có mùi thịt đặc trưng với chén nước mắm tỏi ớt vừa miệng đượm đà nhưng không phải quán nào cũng có. Ăn kèm với món bún chả gồm có nước mắm ớt, đu đủ xanh, rau xà lách, hoa chuối cùng các loại rau thơm khác. Giá của một tô bún chả tại Cửa Đông là 50.000 ngàn đồng 1 tô. Quán sẽ mở cửa vào lúc 11 giờ 30 tới 15 giờ hàng ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét