Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2020

Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đúng Vị Cho Bữa Sáng Đủ Chất

Bún là món ăn thân thuộc của người dân thủ đô mỗi sáng mùa đông. Đây cũng là một quán bún chả nằm ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội nhưng bọn mình thường hay ghé vào ăn để thưởng thức hương vị của tô bún chả rất ngon và giá cả cũng phải chăng phù hợp với người lao động bình dân cũng như bọn sinh viên tụi mình. Món bún chả Ngọc Khánh được khách hàng tuyệt vời với món dưa được làm từ đu đủ xanh. Khác lạ du khách Hàn Quốc rất thích quán bún chả này vì với món đu đủ xanh có hương vị giống như món kim chi Hàn Quốc. Một tô bún chả tại 34 Hàng Than chỉ có giá 35.000 ngàn đồng nhưng về độ nhiều thức ăn trong tô thì vượt trội so với những nơi khác. Nếu như ở một số nơi khi nhìn vào tô bún chỉ được vài ba lát thịt và mấy cọng bún lào tèo thì tô bún chả 34 Hàng Than khách du lịch không phải lo về vấn đề này. Nếu muốn ăn thêm chả hoặc nem nướng quý khách chỉ cần mua 5.000 đồng là thỏa sức thưởng thức.

Tụi mình vừa bước vào quán thì cô chủ quán đã quảng cáo món bún chả của quán cô không cần nước mắm chỉ sử dụng muối và gia vị khác nhưng khách ăn vẫn khen ngon và tới đều đều thôi”. Quả thực, khi ăn tất cả bọn mình đều phải ngang nhiên vì không có nước mắm nhưng mà món bún chả vẫn ngon như thông thường. Tới với Thủ đô Hà Nội mà không thưởng thức món bún chả thì thật phí cả cuộc đời. Top 10 quán bún chả cửa xứ Hà thành dưới đây sẽ khiến khách du lịch ăn một lần là nhớ mãi. Đây là khu chợ chuyên về bún chả và nem nổi tiếng xứ Hà thành từ những năm 1900. Quán bún chả Sinh Từ nằm trên còn phố Sinh Từ ngày xưa (nay gọi là phố Nguyễn Khuyến). Vì vậy, quán có tên gọi là Sinh Từ cho đến ngày hôm nay. Khác biệt, quán bún chả này lưu truyền từ đời này qua đời kia của một dòng họ và được lưu truyền đến nay.

Mỗi ngày vào buổi trưa cứ 11 giờ bọn mình thường quẹo qua đoạn vấp ngã tư phố Nguyễn Du giao nhau với Bà Triệu chỉ để nhìn vào quán và ngửi hương vị của món bún chả. Nếu nhìn từ bên ngoài chắc rằng các bạn sẽ không bước vào quán vì tiệm bún chả kẹp que có không gian nhỏ, hẹp nhìn nóng nực chật chội. Quán bún chả Hương Liên không chỉ nổi tiếng với người dân Thủ đô nhưng mà còn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Quán đã hân hạnh được tiếp tổng thống Barack Obama khi người đến thăm VN vào năm 2016. Sau khi thưởng thức món bún chả Hương Liên ngài tổng thống mỹ đã vô cùng khen ngợi món bún này trên các trang báo nổi tiếng của nước ngoài.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn top 10 quán bún chả ngon của xứ Hà thành để quý khách lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp khách du lịch thưởng thức món bún chả khi đến với xứ Hà thành. Quả thực, mỗi khi có dịp đi ngang qua quán vào buổi trưa, khách du lịch sẽ thấy một cảnh tượng sum sê, có khi phải ngồi ra tận vỉa hè của lề đường. Nếu có dịp về Hà Nội các bạn hãy ghé quán bún chả bọc lá chuối và không nước mắm để thưởng thức hương vị rất riêng của quán. Giá một tô bún chỉ 30.000 đồng với một suất ăn khá đầy đủ cho buổi trưa.

Đây cũng là một quán bún chả nằm ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội mà bọn mình thường hay ghé vào ăn để thưởng thức hương vị của tô bún chả rất ngon và giá cả cũng phải chăng thích hợp với người lao động dân dã cũng như bọn sinh viên tụi mình. Món bún chả Ngọc Khánh được khách hàng tuyệt vời với món dưa được làm từ đu đủ xanh. Đặc biệt du khách Hàn Quốc rất thích quán bún chả này vì với món đu đủ xanh có hương vị giống như món kim chi Hàn Quốc. Một tô bún chả tại 34 Hàng Than chỉ có giá 35.000 ngàn đồng nhưng về độ nhiều thức ăn trong tô thì vượt trội so với những nơi khác. Nếu như ở một số nơi khi nhìn vào tô bún chỉ được vài ba lát thịt và mấy cọng bún lào tèo thì tô bún chả 34 Hàng Than bạn không phải lo về vấn đề này. Nếu muốn ăn thêm chả hoặc nem nướng bạn chỉ cần mua 5.000 đồng là thỏa sức thưởng thức.

Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa mồm. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, bổ rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các bạn đến đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán đến ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho tới ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả đến khắp các vùng miền của của nước nhà. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét